สั่งออนไลน์ ส่งทั่วไทย รับประกันศูนย์ทุกชิ้น
เมนู
ตระกร้าช็อปปิ้ง
ไม่มีสินค้าในตระกร้า

อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย

สวิตช์ (Switch) สวิตซ์หรือ อีเธอร์เนตสวิตช์ (Ethernet Switch)เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่กระจายช่องทางการสื่อสารข้อมูลหลายช่องทางในระบบเครือข่าย คล้ายกับ Hubต่างกันตรงที่ลักษณะการทำงานและความสามารถในเรื่องของความเร็ว การทำงานของSwitch ไม่ได้แบ่งความเร็วตามจำนวนช่องสัญญาณ (port)ตามมาตรฐานความเร็วเหมือน Hub โดยแต่ละช่องสัญญาณ (port)จะใช้ความเร็วเป็นอิสระต่อกันตามมาตรฐานความเร็ว เช่นระบบเครือข่ายใช้มาตรฐานความเร็วเป็นแบบ 100 Mbpsและมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต่อในระบบ 5 เครื่องแต่ละเครื่องก็จะสื่อสารกันภายในระบบโดยใช้ความเร็วเท่ากับ 100 Mbps

เราท์เตอร์ (Router) เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระบบเครือข่ายต่างชนิดกันหรือใช้โปรโตคอลต่างกัน เข้าด้วยกัน คล้าย ๆ กับ Bridgeแต่ลักษณะการทำงานของ Router นั้นจะซับซ้อนกว่าเพราะนอกจากจะเชื่อมต่อแล้วยังเก็บสภาวะของเครือข่ายแต่ละส่วน (Segment)ด้วย และสามารถทำการกรอง (Filter)หรือเลือกเฉพาะชนิดของข้อมูลที่ระบุไว้ว่าให้ผ่านไปได้ทำให้ช่วยลดปัญหาการจราจรที่คับคั่งของข้อมูลและเพิ่มระดับความปลอดภัยของเครือข่ายซึ่งสภาวะของระบบเครือข่ายที่เชื่อมต่อกันนี้ Routerจะจัดเก็บในรูปของตารางที่เรียกว่า Routing Table ซึ่งตาราง Routing Tableนี้จะมีประโยชน์ในด้านของความเร็วในการหาเส้นทางการสื่อสารข้อมูลระหว่างระบบเครือข่ายโดยเฉพาะกับระบบเครือข่ายที่ซับซ้อนมาก ๆ เช่น ระบบ MAN, WANหรือ Internet เป็นต้น

เกตเวย์ (Gateway) เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์ 2 เครือข่ายหรือมากกว่าที่มีลักษณะไม่เหมือนกันสามารถติดต่อกันได้เหมือนเป็นเครือข่ายเดียวกันเปรียบเสมือนเป็นประตูทางผ่านในการสื่อสารข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ต่างชนิดกัน เช่น ระหว่างเครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ทั่ว ๆไปกับเครื่องมินิคอมพิวเตอร์ หรือเมนเฟรมซึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นต้น อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นGateway นั้นอาจจะใช้คอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่งทำหน้าที่ก็ได้

บริดจ์ (Bridge) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อระบบ LAN เข้าด้วยกันโดยออกแบบมาเพื่อใช้ติดต่อระหว่างเครือข่ายท้องถิ่น LAN จำนวน 2 เครือข่ายที่มีโปรโตคอลเหมือนกันหรือต่างกัน เพื่อให้สามารถขยายขอบเขตของ LANออกไปได้ โดยประสิทธิภาพในทางรวมลดลงไม่มากเนื่องจากการติดต่อของเครื่องอยู่ในเซกเมนด์เดียวกันจะไม่มีการส่งผ่านต่างเซกเมนด์ (Segment)

เครื่องทวนสัญญาณ (Repeater) เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ขยายหรือเพิ่มระยะทางการสื่อสารของเครือข่ายในการส่งข้อมูลในระบบเครือข่าย ตามมาตรฐานต่าง ๆ เช่น ในมาตรฐานการส่งข้อมูลในระบบเครือข่ายใช้ 10BaseT ซึ่งมีข้อกำหนดของมาตรฐาน การเชื่อมต่อระบบได้ในระยะทางไม่เกิน 100 เมตร ถ้าความยาวของระบบมากกว่า 100เมตร ต้องมีเครื่องทวนสัญญาณในการขยายสัญญาณเพื่อให้เป็นระบบเครือข่ายเดียวกัน

ตัวกรอง
แสดงผลแบบ Grid List
ค้นหาจาก
แสดงผล รายการ ต่อหน้า

TP-LINK AC500 Wireless Controller, Manage up to 500 CAPs

TP-LINK AC500 เป็aน Wireless Controller สำหรับตั้งค่า/ควบคุม/ตรวจสอบสถานะ

฿6,990.00 รวมภาษี

TP-LINK TL-WR941HP 450Mbps High Power Wireless Router เราเตอร์

ไวเลสเราเตอร์ High power กำลังส่งสูง พร้อมเสาอากาศภายนอกขนาด 9 dBi 3 เสา ที่ให้ช่วงสัญญาณที่เหนือกว่า เพิ่มความแรงของสัญญาณ Wi-Fi สัญญาณทะลุทะลวงได้ดีและกำจัดพื้นที่ที่เป็นจุดอับสัญญาณ การส่งสัญญาณไร้สายที่ดีเยี่ยมในระยะไกล ทำให้คุณท่องโลกออนไลน์ได้ทั่วทั้งบริเวณบ้าน ความเร็วไร้สาย 450 Mbps เหมาะสำหรับวิดีโอสตรีมมิ่ง การเล่นเกมส์ออนไลน์และ VoIP รองรับโหมด Router / Range Extender / Access Point มีฟังก์ชัน Schedule Auto Reboot โดยสามารถกำหนดเวลารีบูตแบบทุกวันหรือสามารถกำหนดวันเองได้

฿1,890.00 รวมภาษี ฿1,790.00 รวมภาษี
Filter by
Min: ฿1,790.00 Max: ฿6,990.00
฿1790 ฿6990