RSS

เรื่องราว

ในตอนนี้ ถ้าบอกว่าซีพียูตัวไหนเล่นเกมได้ดีที่สุด คงจะหนีไม่พ้น Intel Core i9-9900K ที่ได้เปิดตัวพร้อม Boost speed 5.0 GHz
ในที่สุดหลังจากที่ รอคอยกันมานาน ชาว RGB ก็จะได้เริงร่ากับ SSD ที่มาพร้อมไฟ RGB ก่อนหน้านี้เราได้เห็นเพียงแบบ SSD SATA แต่คราวนี้เป็น M.2 module ครับฟังไม่ผิด และเจ้าของโปรดักส์ SSD M.2 RGB นี้ ก็ไม่ใช่ใคร KLEVV รายนี้ออกสินค้าเมื่อไร ชาวไอทีได้ลุ้นกันทั้งตลาด กับ KLEVV CRAS C700 RGB ที่เตรียมคลอดออกมาให้สัมผัสกันแล้วในไม่กี่เดือนนี้
อินเทลจัดงาน "2019 Investor Meeting" เป็นงานที่นำเสนอข้อมูลให้กับบรรดานักลงทุนทั้งหลายที่สนใจการลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยี งานนี้อินเทลก็ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจต่าง ๆ ออกมามากมายครับเรียกว่าแทบจะไม่กั๊กอะไรไว้แล้ว เพราะเป็นงานที่ต้องระดมทุนให้ได้มากที่สุดนั่นเอง
ถ้าใครยังไม่ทราบ เดิม Nvidia ทำชิป RTX ออกมา 2 กลุ่ม คือชิปรหัส A ที่ไม่สามารถ OC ได้ และไม่มีรหัส A ที่สามารถ OC ได้ โดยราคาชิปรหัส A จะถูกกว่าประมาณหนึ่ง
เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา อินเทลได้เปิดตัวซีพียู คอร์ เจนฯ 9 อย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นอีกหลายรุ่นทั้งซีพียูสำหรับเดสก์ท็อป และซีพียูสำหรับโน้ตบุ๊ก รวมไปถึงซีพียูรุ่นเล็กอย่าง Pentium Gold และ Celeron
การก่อความเสียหายในสถานศึกษายังมีมาให้เฆ้นกันอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในต่างประเทศ วันนี้ผมจะพาไปดูข่าวหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นักศึกษาในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้ทำลายคอมพิวเตอร์ด้วย USB!
ล่าสุดในอัปเดต Windows 10 April 2019 พบว่ามีผู้ใช้รายงานปัญหาเรื่อง Windows ทำงานช้าลง หรือบางคนก็คอมค้างไปเลย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
การอัปเดตของ Windows 10 แม้ว่าจะทำไปเพื่อให้ระบบทั้งหมดมีเสถียรภาพและความปลอดภัยที่สูงขึ้น แต่ว่าการที่ Windows 10 อัปเดตด้วยขั้นตอนอัตโนมัติแบบไม่สนใจฟ้าดิน ไม่สนใจเวลา จนกลายเป็นปัญหาที่ผู้ใช้บ่นกันมากที่สุด
การทดลองใช้ Microsoft Edge เวอร์ชันลูกผสมกับ Chromium วันนี้ได้ทดลองใช้ดูแล้ว จะเร็วขึ้นและกินแรมน้อยลงอย่างที่คุยไว้หรือไม่ ไปดูกันเลย
การใช้การ์ดจอในปัจจุบัน ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเล่นเกมอีกต่อไป งานด้านครีเอทีฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Adobe, การอัดวิดีโอ หรือการสตรีมเกม ได้แพร่หลายมากขึ้นในผู้ใช้งานหลายกลุ่ม ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนกันไปตามสภาพ