สั่งออนไลน์ ส่งทั่วไทย รับประกันศูนย์ทุกชิ้น
เมนู
ตระกร้าช็อปปิ้ง
ไม่มีสินค้าในตระกร้า
RSS

บทความ

เปิดตัว Sennheiser XSW-D ไมค์ไวเลสจิ๋วๆสำหรับชาว Vloger - ความคิดเห็น (0)
Sennheiser แบรนด์ที่นับได้ว่าเชี่ยวชาญเรื่องเสียงมาอย่างยาวนาน ทำทั้งหูฟัง ทั้งระบบเสียงในงานการแสดง รวมถึงไมโครโฟน ก็มีวางขายในท้องตลอดจนทุกทีมที่เป็นสายงานวีดีโอต้องเคยหยิบเคยจับมาบ้าง วันนี้ Sennheiser ได้เปิดตัวไมโครโฟนซีรีย์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งานไมโครโฟนไร้สายสำหรับผู้ใช้กล้อง DSLR ตัวใหญ่ๆ หรือ กล้องพกพาแบบ Mirrorless
5 เทคนิคการใช้ SSD พร้อมกับฮาร์ดดิสค์เพื่อประสิทธิภาพและความคุ้มค่าขั้นสุด - ความคิดเห็น (0)
ปัจจุบันโน้ตบุ๊คหลายรุ่นโดยเฉพาะสายเกมเมอร์สเปคแรง หรือแม้กระทั่งพีซีก็ล้วนแต่ออกแบบให้สามารถติดตั้งหน่วยความจำทั้งแบบ SSD และฮาร์ดดิสค์ควบคู่กันได้โดยไม่ต้องแบ่งแยกหรือเลือกใช้แค่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น แต่หน่วยความจำทั้ง 2 รูปแบบก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกัน วันนี้ขอแนะนำ 5 วิธีใช้หน่วยความจำทั้ง 2 แบบคู่กันให้ได้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงที่สุด
การเลือกโปรเจคเตอร์ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน - ความคิดเห็น (0)
ในปัจจุบัน มีโปรเจคเตอร์มากมายหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกซื้อหรือเลือกใช้งาน สำหรับผู้ที่เคยใช้งานโปรเจคเตอร์อยู่บ่อยครั้งจะมีความชำนาญในการเลือกใช้งานดีอยู่แล้ว แต่สำหรับบุคคลทั่วไป แน่นอนว่าคงเกิดความสงสัยและมีปัญหาในการจะเลือกใช้หรือเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีเหล่านี้
Powerline ขยายสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้ทั่วถึง ผ่านสายไฟบ้าน - ความคิดเห็น (0)
Powerline เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่แปลงสัญญาณอินเตอร์เน็ตเข้าสู่สายไฟบ้าน เพื่อให้สายไฟบ้านทำหน้าที่ส่งผ่านข้อมูลอินเตอร์เน็ตไปยังตัวรับ Powerline ปลายทางได้ ว่าง่ายๆ คือแปลงสายไฟบ้านให้ทำหน้าที่แทนสาย LAN นั่นเอง ดังนั้นจึงทำให้เราไม่ต้องเดินสาย LAN ภายในบ้านให้ยุ่งยากเพิ่มเติม หากต้องการขยายการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หรือสร้างเครือข่าย LAN ภายในบ้าน
8 วิธี ปลุกสัญญาณ WIFI ที่บ้านให้เเรงขึ้นด้วยตัวคุณเอง - ความคิดเห็น (0)
เน็ตช้า !! เป็นปัญหาหลักของใครหลายๆ คน เวลาที่ติด Wi-Fi ที่บ้านแต่เจอปัญหาเรื่องความแรงเน็ตที่ตกบ้างกระตุกบ้าง หรืออาจจะช้าๆ หน่วงๆ จนรู้สึกหงุดหงิด เอาเป็นว่าเราลองมาดูเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถเพิ่มความแรง Wi-Fi กันหน่อยดีกว่า ว่ามีอะไรที่เราจะสามารถเพิ่มความเเรงได้บ้าง
5 จุดเด่นที่ทำให้ฮาร์ดดิสก์ยังเจ๋งกว่า SSD - ความคิดเห็น (0)
ปัจจุบันไม่ว่าจะประกอบเครื่องพีซี หรือซื้อโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่ หน่วยความจำที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือกก็ล้วนแต่เป็น SSD เกือบทั้งหมด ด้วยความรวดเร็วในการใช้งาน อีกทั้งราคายังถูกลงมามาก แล้วทำไมจะไม่เลือก SSD กันละ แต่ก็ยังมีอีกหลายท่านที่เลือกใช้ฮาร์ดดิสก์ หรือหน่วยความจำแบบจานหมุนอยู่
ข้อดี-ข้อเสีย ของกล้องวงจรปิดแบบ Analog กับ IP - ความคิดเห็น (0)
ระบบโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV System เป็นระบบส่งภาพจากตัวกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ติดตั้งตามที่ต่างๆ มายังระบบแสดงผลภาพ โดยทั่วไปจะอยู่คนละที่กับกล้อง กล้องวงจรปิดในปัจจุบันนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ กล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก(Analog Camera) และกล้องวงจรปิดแบบเน็ตเวิร์ค(IP Camera) ซึ่งกล้องแต่ละประเภทก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน
5 เทคนิคจำเป็น! เพื่อวางแผนขยาย Network สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ - ความคิดเห็น (0)

เครือข่ายระดับองค์กรในปัจจุบันมีความซับซ้อนมากขึ้นจากการนำอินเตอร์เน็ตมาใช้อย่างแพร่หลาย และการสื่อสารทางไกลที่มีการใช้งานกัน ดังนั้น การวางแผนอัพเกรดเครือข่ายขององค์กรขนาดใหญ่หรือ Campus Network จากเดิมที่เคยตรงไปตรงมามีแค่เพิ่มแบนด์วิธ เพิ่มอุปกรณ์ เพิ่มลิงค์ กลายเป็นการให้ความสำคัญกับผู้ใช้และโปร...

วิธีการแก้ไขปัญหาอย่างชาญฉลาด เมื่อเครื่องสำรองไฟขัดข้อง - ความคิดเห็น (0)

ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS)
ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทั้งในการทำงานหรือเรื่องอื่นๆ แทบจะไม่เคยมีช่วงไหนเลยที่ไม่มี
เครื่องสำรองไฟฟ้า (Uninterruptable Power Supply ,UPS)  เมื่อคุณซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งแล้วการลงทุนซื้อ UPS เป็นการลงทุนที่สำคัญที่สุดหากคุณสามารถทำได...

มารู้จักกับ Mesh Technology เทคโนโลยีในเราเตอร์ Wi-Fi สมัยใหม่ ที่มาพร้อม IoT ในตัวกัน - ความคิดเห็น (0)
Mesh Technology, Wireless Mesh, Mesh Wi-Fi หรืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คอะไรก็ตาม ที่หากมีคำว่า Mesh ติดอยู่เมื่อไร ก็ย่อมหมายถึงอุปกรณ์หรือเราเตอร์ Wi-Fi ที่สามารถสื่อสารกับเราเตอร์ Wi-Fi ตัวอื่น ๆ ได้อัตโนมัติ สามารถรวมหัวกันช่วยกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้ครอบคลุมทั่วสถานที่ หรือช่วยลดจุดอับสัญญาณต่าง ๆ เป็นอย่างดี
Close