สั่งออนไลน์ ส่งทั่วไทย รับประกันศูนย์ทุกชิ้น
เมนู
ตระกร้าช็อปปิ้ง
ไม่มีสินค้าในตระกร้า
RSS

บทความ

มารู้จักกับ Mesh Technology เทคโนโลยีในเราเตอร์ Wi-Fi สมัยใหม่ ที่มาพร้อม IoT ในตัวกัน - ความคิดเห็น (0)
Mesh Technology, Wireless Mesh, Mesh Wi-Fi หรืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คอะไรก็ตาม ที่หากมีคำว่า Mesh ติดอยู่เมื่อไร ก็ย่อมหมายถึงอุปกรณ์หรือเราเตอร์ Wi-Fi ที่สามารถสื่อสารกับเราเตอร์ Wi-Fi ตัวอื่น ๆ ได้อัตโนมัติ สามารถรวมหัวกันช่วยกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้ครอบคลุมทั่วสถานที่ หรือช่วยลดจุดอับสัญญาณต่าง ๆ เป็นอย่างดี
วิธีการขยายสัญญาณ Wifi - ความคิดเห็น (0)
คุณสามารถใช้ Wi-Fi booster ในบ้าน เพื่อขยายสัญญาณการเชื่อมต่อไปยังสนามหลังบ้านของคุณ
How-to วิธีลบโฟลเดอร์ Windows.old เรียกคืนพื้นที่ HDD/SSD หลังอัพเดท Windows - ความคิดเห็น (0)
หลายท่านอาจจะประสบปัญหาของพื้นที่ HDD หรือ SSD ใกล้จะเต็ม หรือจากปรกติที่มันเคยมีพื้นที่ว่างอยู่มากพอสมควร แต่หลังจากทำการอัพเดท Windows ที่ใช้งานอยู่หรือมีการอัพเดทใหญ่ของ Windows แล้วนั้น จู่ ๆ พื้นที่ของ HDD/SSD หรือ Drive C: กลับลดลงหรือหายไปมากโดยไม่ทราบสาเหตุ
ไขข้อแตกต่างระหว่าง “ ฮับเเละสวิตช์ ” - ความคิดเห็น (0)
ปัจจุบันในท้องตลาดที่จำหน่ายอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ Switch กันหมดแล้ว เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ดีกว่า Hub และอุปกรณ์ Switchในท้องตลาดจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ Managed Switch และ Unmanaged Switch โดยประเภท Managed Switch จะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถบริหารจัดการได้บนอุปกรณ์ อาทิ การจัดการด้าน VLAN (Virtual LAN) และอื่นๆ เป็นต้น
5 จุดติดตั้งเราเตอร์ในบ้าน ให้ใช้เน็ตได้ว่องไวขั้นเทพ - ความคิดเห็น (0)
การจะเล่นเน็ตบ้านให้ไหลลื่นไม่มีสะดุด “ตำแหน่งติดตั้งเราเตอร์” ในบ้านก็สำคัญมากเลยนะเรียกว่าถ้าติดในทำเลทองฮวงจุ้ยดีละก็ จะเล่นเกมแชทโซเชียลไม่ว่าจะนั่งเล่นผ่านคอมหรือมือถือมุมไหนของบ้านเน็ตก็ไหลลื่นไม่มีสะดุดให้หงุดหงิดวุ่นวายใจเลยละค่ะ
วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น เมื่อระบบ Wi-Fi ไม่มีสัญญาณ - ความคิดเห็น (0)
บางครั้งคุณอาจสังเกตว่ามีกากบาทสีแดงบนไอคอนเครือข่ายไร้สาย หรือไว-ไฟบนทาส์กบาร์ของวินโดวส์หรือไม่? หรือกรณีบนโทรศัพท์นั้นมีการรายงานว่าไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายหรือเปล่า? หรืออาจเป็นกรณีที่มีคนมาบอกคุณว่าไม่เจอเครือข่ายไร้สายให้เชื่อมต่อ (ทั้งๆที่คุณรู้ว่ามันมี)
ดับร้อนพีซีต้อนรับอากาศเมืองไทย แบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม - ความคิดเห็น (0)
ด้วยอากาศบ้านเราตอนนี้ที่ร้อนทะลุปรอทมาก อากาศตอนกลางวันนี่ถ้าแม้เปิดแอร์คงไม่รอด เปิดพัดลมก็มีแต่ลมร้อนออกมาขนาดคนอย่างเรายังร้อนขนาดนี้ แต่เครื่องพีซีละจะร้อนขนาดไหน ยิ่งเล่นเกมต่อเนื่อง ทำงานหนักพีซียิ่งร้อนมากกว่าอากาศตอนนี้เสียอีก บางเครื่องผมว่าทะลุไป 100 องศาเซลเซียส เลยทีเดียวนะ
6 อันตรายที่เป็นภัยต่อเครือข่าย Wi-Fi ของคุณ - ความคิดเห็น (0)
ระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ในปัจจุบันมักเน้นแต่ระดับเลเยอร์ 7 หรือลำดับชั้นแอพพลิเคชั่นตามหลักโมเดล OSI ไม่ว่าจะเป็นแอนติไวรัสหรือไฟร์วอลล์ต่างๆ น้อยนักที่จะหันมาใส่ใจระบบการเชื่อมต่อพื้นฐานที่อยู่ใกล้กับระบบกายภาพอย่างเลเยอร์ 2 เช่นระบบเครือข่ายอีเธอร์เน็ตหรือ Wi-Fi ทั้งๆ ที่อันตรายที่เกิดกับลำดับชั้นนี้ได้รับการพัฒนาให้รุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีผ่านเฟรมข้อมูลที่สามารถข้ามขั้นตอนการยืนยันตัวตน หรือการแฮ็กระบบเข้ารหัส WPA2 อย่างที่เป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้ เป็นต้น
9 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ Wi-Fi ที่บ้าน ให้ใช้งานอย่างลื่นไหล - ความคิดเห็น (0)
ส่อง 9 เทคนิคเพิ่มความเร็ว Wi-Fi หรืออัดประสิทธิภาพเน็ตไร้สายที่บ้าน ให้สมกับที่สมัครโปรเน็ตแรง ๆ หรือเราเตอร์ Wi-Fi ที่เราซื้อมา
5 โปรแกรมฟรีช่วยล้างวินโดวส์ สะสางพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้มีประสิทธิภาพ - ความคิดเห็น (0)
5 โปรแกรมที่เราแนะนำนี้ก็จะเป็น 5 ขั้นตอนในการสะสางและทำความสะอาดวินโดวส์และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของเรา โดยใช้โปรแกรม Malwarebytes , Wise Disk Cleaner , Geek Uninstaller , Auslogics Disk Defrag Free , MiniTool Partition Wizard Free เราก็จะได้พื้นที่และวินโดวส์ที่พร้อมจะทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน
Close