ค้นหา
ทุกประเภท
  เมนู ปิด
  RSS

  บทความ

  วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟ เบื้องต้น
  ความคิดเห็น (0) วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟ เบื้องต้น
  วิธีดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟ เบื้องต้น เพื่อให้ไช้ได้นาน และคุ้มค่าที่สุด โดยเครื่องสำรองไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเหมือนตัวจ่ายไฟไปที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีความซับซ้อนมาก หากมีปัญหา จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ยิ่งหากแบตเตอรี่เสื่อม แทบจะซื้อเครื่องใหม่เลยดีกว่า เพราะราคาแบตเตอรี่ก็พอๆ กับการซื้อเครื่องใหม่ ดังนั้นเราควรดูแลรักษาเครื่องสำรองไฟให้ใช้ได้นาน และคุ้มค่าที่สุดดีกว่า
  ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า UPS
  ความคิดเห็น (0) ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า UPS
  ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทั้งในการทำงานหรือเรื่องอื่นๆ แทบจะไม่เคยมีช่วงไหนเลยที่ไม่มีเครื่องสำรองไฟฟ้า (Uninterruptable Power Supply ,UPS) เมื่อคุณซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งแล้วการลงทุนซื้อ UPS เป็นการลงทุนที่สำคัญที่สุดหากคุณสามารถทำได้ ไม่เพียงแต่คุ้มครองฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดการสูญหายของข้อมูลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งาน
  ข้อแตกต่างของเครื่องสำรองไฟแบบ Off-line, Line Interactive และ On-line
  ความคิดเห็น (0) ข้อแตกต่างของเครื่องสำรองไฟแบบ Off-line, Line Interactive และ On-line
  UPS จริงๆแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน เขาเรียกว่า Off-line / Line Interactive / On-line เนื่องจากไฟฟ้าบ้านเราที่เราเสียบปลั๊กกันนั้นมาแบบ AC (กระแสสลับ) ซึ่งจะมาเป็นคลื่น ที่ไม่ค่อยเสถียรภาพเท่าไร ถ้าเขียนบอกมามันก็จะเหมือนกับหุ้น ที่ขึ้นๆลงๆ ไม่ค่อยนิ่ง กับมันมีไฟอีกชนิดนึงที่เรียกว่า DC (กระแสตรง) ซึ่งเป็นเส้นตรง มีความเสถียรภาพสูง
  คุณภาพของพลังงานไฟฟ้า มีบทบาทสําคัญในชีวิตประจําวัน อย่างไรบ้าง
  ความคิดเห็น (0) คุณภาพของพลังงานไฟฟ้า มีบทบาทสําคัญในชีวิตประจําวัน อย่างไรบ้าง
  ปัญหาทางไฟฟ้า คุณภาพของพลังงานไฟฟ้า มีบทบาทสําคัญในชีวิตประจําวันมากขึ้นทุกที่ทั้งในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมและคุณภาพชีวิต เนื่องจากปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถูกนํามาใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยบทบาทที่สำคัญยิ่งขึ้นทุกวันในทุกกลุ่มธุรกิจในขณะที่เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยส่วนใหญ่จะมีความไวต่อความผิดปกติของกระแสไฟฟ้าที่ได้รับสูงมาก ดังนั้นสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นอยู่เสมอๆและยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ก็คือผลกระทบต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากปัญหาทางไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชํารุด เสียหาย หรือการสูญเสียข้อมูล รวมถึงการสูญเสียเวลา ตลอดจนโอกาสทางธุรกิจ จากตัวอย่างที่กล่าวมาจะเห็นได้ชัดว่าผลกระทบที่เกิดจากปัญหาทางไฟฟ้านี้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ธุรกิจได้อย่างมากมาย
  สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟ
  ความคิดเห็น (0) สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟ

  1. พิจารณาความสำคัญของอุปกรณ์โหลดที่ท่านจะนำ UPS ไปใช้ในการป้องกัน?

  • อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญมาก เช่น เครื่องมือวัด, เครื่องมือแพทย์, Computer Server ขนาดใหญ่, ระบบสำรองไฟสำหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรม เป็นต้น ควรเลือกใช้ UPS ชนิด True on line UPS
  • อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญไม่มาก เช่น คอมพิวเตอร์ท...
  ค่า VA และ watts ใน UPS แตกต่างกันอย่างไร?
  ความคิดเห็น (0) ค่า VA และ watts ใน UPS แตกต่างกันอย่างไร?

  การทำความเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่าง watts กับ VA นั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ อย่างไรก็ตามเราต้องพิจารณาก่อนในเบื้องต้นเกี่ยวกับศัพท์ในด้านพลังงานไฟฟ้า

  กำลังไฟฟ้าจริง (วัดเป็นหน่วย watts) คือส่วนหนึ่งของกำลังไฟฟ้าที่ส่งผลให้เกิดการใช้ไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้าที่ถูกใช้นั้นมีความสัมพันธ์กับความต้านทานไฟฟ้าใน...

  สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์
  ความคิดเห็น (0) สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์

  นอกจากจะเลือกโปรเจคเตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานหลักๆแล้ว คุณภาพของเครื่อง สี และวัสดุ ก็มีผลแต่นั้นเราสามารถเช็คได้จากภายนอกจากความชอบในตัวเครื่องนั้นๆ 
  มีทริคควรทราบเล็กๆน้อยๆในการเช็คสเปคเครื่องโปรเจคเตอร์ที่เราต้องการทราบความหมายง่ายๆไม่กี่ข้อ ก็ทำให้คุณเลือกโปรเจคเตอร์ที่เหมาะกับการใช้งานโดยไม่ทำใ...

  ความละเอียด Resolution และ อัตราสัดส่วนภาพคืออะไร?
  ความคิดเห็น (0) ความละเอียด Resolution และ อัตราสัดส่วนภาพคืออะไร?

  Resolution คือ ความละเอียดของภาพ โดยจะเป็นตัวเลขสองจำนวนคูณกัน โดยเป็นจำนวน Pixel ต่อขนาดของจอ โดยจำนวนแรกจะเป็น ขนาดของ แนวกว้างของภาพที่ฉายและ เลขจำนวนหลังเป็น ขนาดแนวสูงของภาพที่ฉาย


  อัตราส่วนของภาพ (Aspect Ratio) คือ อัตราส่วนระหว่างแนวกว้างของภาพต่อแนวสูงของภาพ

  เรามักจะพบความละเอียดของโปรเจ...

  จัดอันดับ 10 สุดยอด Wi-Fi Router ประจำปี 2019
  ความคิดเห็น (0) จัดอันดับ 10 สุดยอด Wi-Fi Router ประจำปี 2019

  เราท์เตอร์ที่มีในตลาดแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มได้แก่ แบบที่มีโมเดมบิวท์อินในตัว กับแบบที่ต้องใช้โมเด็มแยกต่างหาก ซึ่งในสหราชอาณาจักรนั้น คนส่วนใหญ่จะใช้แบบแรกกันเนื่องจากอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือแบบ ADSL (และ VDSL) ที่ต้องใช้โมเด็มแปลงสัญญาณ

  ขณะที่แบบที่สองมักใช้กับเน็ตแบบเคเบิล อย่...

  กล้องวงจรปิดสัญญาณ อนาล็อก กับ ดิจิตอล แตกต่างกันอย่างไร?
  ความคิดเห็น (0) กล้องวงจรปิดสัญญาณ อนาล็อก กับ ดิจิตอล แตกต่างกันอย่างไร?

  ความเป็นมาของกล้องวงจรปิด

       กล้องวงจรปิด หรือที่เรียกสั้นๆว่า CCTV ซึ่งย่อมาจาก closed circuit television หรือจะเรียกแบบเป็นทางการหน่อยก็จะใช้เรียกว่า "ระบบโทรทัศน์วงจรปิด" นั่นเอง ระบบกล้องวงจรปิดถูกพัฒนาให้เป็นอุปกรณ์เฝ้าระวังและเพิ่มศักยภาพในการรักษาความปลอดภัยให้แก่ ธนาคาร สถานที่ราชการ และบ...