ค้นหา
ทุกประเภท
  เมนู ปิด
  RSS

  บทความ

  ความคิดเห็น (0) วิธีซื้อ PSU ตัวจ่ายไฟคอมพิวเตอร์
  PSU หรือ Power Supply Unit ที่ใช้งานในเครื่องคอมพิวเตอร์ PC กันครับ ทำไมผมถึงให้ความสำคัญกับ PSU ลำดับต้นๆ ถ้าเปรียบเครื่อง PC เหมือนร่างกายมนุษย์ หาก CPU คือสมอง พาวเวอร์ซัพพลายก็เปรียบเสมือนหัวใจที่สูบฉีดเลือดไปยังเส้นเลือดต่างๆ เพื่อหล่อเลี้ยงทุกส่วนของร่างกายนั่นเองครับ หากหัวใจไม่ดี สูบฉีดเลือดไม่สม่ำเสมอ ร่างกายก็มีวูบได้นะครับ โดย PSU จะทำหน้าที่แปลงกระแสไฟฟ้าจาก 220 โวลต์ กระแสสลับ เป็น +3.3 โวลต์, +5 โวลต์ และ +12 โวลต์ กระแสตรง ตามแต่ความต้องการของอุปกรณ์แต่ละชิ้น
  ความคิดเห็น (0) 7 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับ CPU ที่คุณต้องเคยได้ยิน

  กระจอกจังความเร็วแค่นี้เอง ดูตัวนี้สิเร็วกว่าเห็นๆ???

  " คอร์เยอะกว่าต้องดีกว่าสิ เร็วกว่าเห็นๆจัดเลยน้อง Overclock ระวังระเบิด!!! " หลากหลายคำถามและสารพัดคำกล่าวที่มีต่อ CPU เป็นอะไรที่อยู่คู่กับวงการนี้มาตลอด แม้ช่วงหลังๆจะค่อยๆหายไปแต่ก็ยังมีคนที่เข้าใจผิด และมาถามหรือแนะนำให้คนมีคำถามต้อง งุนงง ...

  ความคิดเห็น (0) Steam เผยอันดับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ยอดฮิตที่ครองใจผู้ใช้งานมากที่สุด

  Steam หนึ่งในแพลตฟอร์มสำหรับการเล่นเกมของชาว PC ทั่วโลกได้เผยผลสำรวจที่ได้เก็บรวบรวมมาจากผู้ใช้งาน โดยทาง Steam ได้มีการทำแบบสำรวจฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ออกมาให้เราได้รับทราบกัน โดยรายละเอียดช่วงเวลาจะเป็นการรวบรวมภายในเดือนมกราคม 2019 ที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นการเผยให้เห็นการ์ดจอและซีพียูที่ครองใจผู้ใช้ง...

  ความคิดเห็น (0) ความแตกต่างของจอ TN, VA และ IPS – จะเลือกซื้อพาเนลไหนดี?

  ความแตกต่างของจอคอมพิวเตอร์ LCD ประเภทต่างๆ ที่มีในปัจจุบัน ว่าแต่ละประเภทจะมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้างขออนุญาตข้ามในส่วนของหลักการทำงาน ของจอแต่ละประเภทไปเลย เรามาดูในเรื่องมุมมอง หรือ View Angle ของจอกันเลยดีกว่าว่ามันมีความแตกต่างกันอย่างไร

   

   

   

  สิ่งที่ทำให้เกิดความแตกต่างของจอ TN, VA และ I...

  ความคิดเห็น (0) รู้จักกับ FIBARO ระบบ Smart Home Automation เรื่องใกล้ตัวคนไทย

  ทุกวันนี้ เราจะได้ยินคำว่า smart home กันอยู่บ่อยๆนะคะ และก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเราอีกต่อไปแล้วหล่ะค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ เรามีเทคโนโลยีต่างๆที่รองรับและยังมี solution มากมาย ที่จะมาทำให้ที่อยู่อาศัยหรือสำนักงานของเรา มีอุปกรณ์ที่สามารถสื่อสารพูดคุยกันได้ ทำงานเชื่อมโยงกันได้เองอัตโนมัติ สั่งงานได้ผ่านแอป...

  ความคิดเห็น (0) 10 เทรนด์ด้านเทคโนโลยีในปี 2019

  ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนหลายคนตามไม่ทัน เพราะเทคโนโลยีทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ถ้าใครอยากก้าวให้ทันโลกและเทคโนโลยี บทความนี้เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนมาฝาก และนี่คือ 10 เทรนด์ด้านเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 จากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญจาก ...

  6 หลักการพื้นฐานออกแบบระบบเครือข่าย LAN สมัยใหม่ ที่ Network Engineer ไม่ควรมองข้าม
  ความคิดเห็น (0) 6 หลักการพื้นฐานออกแบบระบบเครือข่าย LAN สมัยใหม่ ที่ Network Engineer ไม่ควรมองข้าม

  เว็บไซต์ NoJitter ได้ออกมาสรุปถึง 6 หลักการในการออกแบบระบบ Network สำหรับ LAN ในปัจจุบันจาก Frost & Sullivan ซึ่งก็ถือเป็นหลักการและมุมมองพื้นฐานที่นำไปปรับใช้กันได้อยู่บ้าง 

   

  1. ออกแบบจากการใช้งาน ไม่ใช่ฟีเจอร์ของระบบเครือข่าย

  ในสมัยก่อนนั้นเราอาจทำการศึกษาผลิตภัณฑ์แต่ละค่ายและนำฟีเจอร์นั้นๆ มา...

  20 Username และ Password อันตรายที่ไม่ควรใช้เป็นรหัสผ่าน
  ความคิดเห็น (0) 20 Username และ Password อันตรายที่ไม่ควรใช้เป็นรหัสผ่าน

  20 อันดับ username และ password ที่ไม่ควรตั้งเป็นรหัสผ่านนี้ มาจาก การใช้ Honeypot  คือกลุ่มคอมพิวเตอร์ที่ถูกติดตั้ง สำหรับลวงให้แฮกเกอร์รุกกทำการโจมตี เพื่อเรียนรู้เทคนิคของแฮกเกอร์ มาป้องกันและลดความเสี่ยงของ Server ซึ่งก็ได้รหัสอันตราย 20 USERNAME และ 20 Password ดังกล่าวที่ Honeypot จับได้

  20 u...

  9 เทคนิคใช้อุปกรณ์ไอทีอย่างปลอดภัย เมื่อไปทำธุรกิจต่างประเทศ
  ความคิดเห็น (1) 9 เทคนิคใช้อุปกรณ์ไอทีอย่างปลอดภัย เมื่อไปทำธุรกิจต่างประเทศ

  เมื่อเดินทางไปเจรจาธุรกิจที่ต่างประเทศ

  การนำอุปกรณ์ไปติดต่อธุรกิจในบางประเทศที่เข้มงวดทางกฎหมาย ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ควรมีการเตรียมพร้อมในหลายๆ ด้าน

  เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจไม่ให้รั่วไหล

  1. สำรองข้อมูล เฉพาะที่ต้องใช้ในแฟลชไดรหรือ SD Card

  2. อัปเดตซอฟต์แวร์ ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

  3....